Thước Lỗ Ban Là Gì? Tại Sao Bạn Chuẩn Bị Xây Nhà Nên Biết?

Mỗi chúng ta khi đang chuẩn bị xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình. Chắc đôi ba lần nghe đến Thước Lỗ Ban
Đối với người mới tìm hiểu về xây dựng như chúng ta sẽ không hiểu Thước Lỗ Ban là gì? Nó quá mới mẻ với chúng ta phải không?

Hôm nay, DEWOO sẽ chia sẻ đến mọi người một số thông tin về loại thước này để mọi người hiểu thêm nhé.

Thước Lỗ Ban là gì?

Thước Lỗ Ban hay thước phong thủy Lỗ Ban là tên gọi của một loại thước thường được sử dụng trong việc đo đạc. Khoảng cách kích thước phong thủy trong xây dựng nhà ở, cửa, phòng ngủ, bếp…và mộ phần.

Mỗi khoảng cách kích thước được biểu trưng cho một quan niệm phong thủy khác nhau. Được phân biệt thành 2 yếu tố: Khoảng cách có số đo “Tốt” (hợp phong thủy) và khoảng cách có số đo “Xấu” (không hợp phong thủy).

thước lỗ ban là gì
Thước Lỗ Ban

Sự ra đời của Thước Lỗ Ban

Giai đoạn từ 507 – 444 Trước Công Nguyên (TCN) Nước Lỗ thuộc Trung Hoa bây giờ, có một kỳ tài về nghề Mộc ra đời.
Tên của ông là Công Du Ban, sau này được người đời gọi là Lỗ Ban (tên Ban người Nước Lỗ) nhờ các đóng góp của ông trong lĩnh vực kiến trúc và phong thủy.

Trong lĩnh vực Kiến trúc và Phong thủy. Ông đã cho ra đời loại thước dùng để đo đạc khoảng cách phong thủy Tốt và Xấu. Kèm các văn tự diễn giải những thông số trên thước giúp người dùng hiểu rõ hơn về những số liệu đo được.
Những đóng góp của ông đã được đưa vào áp dụng thực tiễn và mang lại tin tưởng của đại bộ phận dân chúng lúc bấy giờ. Dần già nó trở thành một tín ngưỡng khi gia chủ xây, cất nhà ở đều áp dụng.

Nhờ các đóng góp trên người đời đã lấy tên ông để đặt cho loại thước này là Thước Lỗ Ban.

Những loại Thước Lỗ Ban và Công dụng

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 3 loại Thước Lỗ Ban thông dụng nhất như:

  • Thước Lỗ Ban 52,2 cm (tên gọi khác Thông Thủy) loại này chuyên dùng để đo đạc các khoảng cách phong thủy trong nhà như: Cửa chính, lỗ thông gió, cửa sổ, cửa phòng ngủ…
  • Thước Lỗ Ban 42,9 cm (Dương Trạch) dùng để đo khối đặc kích thước bếp, giường, tủ quần áo…
  • Thước Lỗ Ban 38,8 cm (Âm Phần) dùng để đo mộ phần hay bàn thờ trong gia đình

Ở Việt Nam hiện đang sử dụng rộng rãi cả 3 loại thước trên. Người sử dụng thường là các nhà thầu xây dựng hay các nhà nghiên cứu về phong thủy. Ứng dụng trong đời sống hằng ngày.

Nếu bạn muốn mua loại Thước Lỗ Ban. Bạn có thể đến các cửa hàng về điện nước ở đây họ thường bán lẻ 3 loại thước Thông Thủy, Dương Trạch, Âm Phần để bạn sử dụng dưới dạng thước cuộn 5m, 7m, 10m…

Cách xem thước Lỗ Ban đúng nhất

Ngày nay, các loại thước cuộn trên thị trường Đà Nẵng nói riêng. Việt Nam nói chung đều được tích hợp các cung theo thước Lỗ Ban Thông Thủy, Dương Trạch, Ầm Phần.

cách xem thước lỗ ban

  • Hàng 1: Đơn vị đo inch theo phương Tây
  • Hàng 2: Thước đo Lỗ Ban Dương Trạch, dùng để đo kích thước đồ nội thất: tủ bếp, tủ quần áo, giường
  • Hàng 3: Thước đo Lỗ Ban Âm Phần, dùng để đo kích thước bàn thờ hoặc mộ phần
  • Hàng 4: Thước đo centimet thông thường

Các cung trong từng loại thước Lỗ Ban:

3 loại thước lỗ ban thông dụng

Thước Lỗ Ban 52,2 cm: Thước được chia thành 8 cung lớn theo thứ tự: Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tài. Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, Tể Tướng. Kích thước mỗi cung là 65mm, mỗi cung lớn chia thành 5 cung nhỏ kích thước 13 mm.

Thước Lỗ Ban 42,9 cm: có 8 cung lớn gồm: Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan. Nạn, Hại, Mạng. Kích thước mỗi cung là 53,625mm, mỗi cung lớn chia thành 4 cung nhỏ kích thước 13,4 mm.

Thước Lỗ Ban 38,8 cm : Trên thước thể hiện 10 cung lớn theo thứ tự Đinh, Hại, Vượng. Khổ, Nghĩa, Quan. Tử, Hưng, Thất, Tài. Mỗi cung có kích thước 39 cm, một cung lớn được chia thành 4 cung nhỏ kích thước là 9,75mm.

Tại Sao Bạn Chuẩn Bị Xây Nhà Nên Biết?

Tín ngưỡng phương Đông. Từ xưa đến nay quan niệm phong thủy tốt và phong thủy xấu. Đã ăn sâu vào mỗi con người chúng ta, ví dụ điển hình như: SIM số đẹp, Biển kiểm soát xe Số đẹp, Vị trí đắc địa, Mệnh ngũ hành…(Nếu bạn không quan trọng về phong thủy hãy bỏ qua bài viết này vì nó không hợp với bạn)

Từ những quan niệm về phong thủy như vậy. Khi ứng dụng vào xây dựng nhà ở người ta càng chú trọng vì ngôi nhà là tổ ấm, nơi để chúng ta an cư lập nghiệp.

Nên mọi yếu tố phong thủy thường được gia chủ chú trọng như: Hướng nhà, Giờ động thổ, Giờ tân gia, Kích thước phong thủy

Trong bài này DEWOO đang đề cập về Thước Lỗ Ban nên chúng ta cùng đi sâu tìm hiểu thêm về phong thủy của loại thước này nhé

Lý do Thước Lỗ Ban được người đời tin tưởng

Lỗ Ban sinh thời là một thợ Mộc có tiếng ở Nước Lỗ. Ông thường nghiên cứu cuộc sống con người thường ngày và thiên văn địa lý. Để ứng dụng vào xây, cất nhà ở cho các gia chủ.

Từ những kết quả nghiên cứu đó. Ông đã ứng dụng vào thực tiễn để tạo ra những khoảng cách kích thước không gian sống có thể giúp gia chủ có cuộc sống tốt hơn hoặc suy thoái.

Trong suốt sự nghiệp của ông, đã xây dựng rất nhiều công trình, có sự kết hợp của Thước Lỗ Ban.

Sau khoảng thời gian sinh sống trong các căn nhà do ông xây dựng. Các gia chủ đều nhận ra cuộc sống của họ ngày càng hưng thịnh hơn. Danh tiếng của ông ngày càng được nhiều người biết đến.

Ý nghĩa của Thước Lỗ Ban trong thực tế. Là nếu trong một căn nhà xây dựng đúng hướng, đúng ngày giờ và hợp tuổi của gia chủ cũng chưa chắc đã tốt. Nếu như khoảng cách kích thước phong thủy không hợp với Thước Lỗ Ban.

Mọi kích thước phong thủy của các cửa. Các phòng nếu phạm phải các cung xấu sẽ làm đắm chìm mọi cái tốt của các yếu tố phong thủy khác.

Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn hiểu hơn về kích thước phong thủy của Thước Lỗ Ban 

Mọi thắc mắc về thông tin và tư vấn, vui lòng liên hệ chúng tôi:

#DEWOO_DOOR_SỰ_LỰA_CHỌN_HÀNG_ĐẦU_VỀ_CỬA

CÔNG TY CỔ PHẦN DEWOO

Phòng kinh doanh – MIỀN TRUNG: 0935 487 088 (Ms.Huyền) – 0905 746 055 (Mr.Hoài) – 0905 963 055 (Ms.Phương Hoàng) – 0905 824 055 (Ms.Huyền) – 0905 825 055 (Mr.Tùng)

Phòng kinh doanh – MIỀN NAM: 0905 966 048 (Mr. Thạch) – 0905 867 055 (Ms. Trúc) – 0905 846 055 (Mr.Minh) – 0905 729 055 (Mr.Trí) – 0905 859 055 (Ms.Thương)

Website: https://dewoogroup.com

Fanpage: 

https://www.facebook.com/dewoodoor

https://www.facebook.com/compositedoordewoovietnam

Văn phòng Đại diện: 52 Nguyễn Thị Nhung, Khu đô thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Showroom: 102 Võ Chí Công, phường Hoà Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Nhà máy 1: Lô 4, Đường số 3, KCN Điện Nam – Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam.

Nhà máy 2: Lô 8, Đường số 7, KCN Điện Nam – Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam

Nhà máy 3: Đường Tân Phước Khánh 38, P. Tân Phước Khánh, Tp. Tân Uyên, Bình Dương

One thought on “Thước Lỗ Ban Là Gì? Tại Sao Bạn Chuẩn Bị Xây Nhà Nên Biết?

  1. Pingback: Cách Tính Lỗ Ban Cho Cửa Nhựa Hàn Quốc - Cửa Gỗ Nhựa Composite - DEWOO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *