BẢN LỀ BƯỚM DÙNG CHO CỬA NHỰA

Đối với những khách hàng đã sử dụng Cửa gỗ nhựa Composite, Cửa nhựa giả gỗ, Cửa nhựa Hàn Quốc, Cửa nhựa Đài Loan. Chắc hẳn đã không còn xa lạ gì về Bản Lề Bướm. Vậy đối với những người chưa biết về loại bản lề cửa nhựa này DEWOO Door sẽ giới thiệu sơ qua nhé.

Bản Lề Bướm là gì?

Bản lề bướm là tên gọi riêng của một loại bản lề chuyên dùng để kết nối giữa cánh cửa và khung bao (ngoại) hay tường, vách. Đặc điểm nhận dạng của bản lề là có 2 miếng inox được kết nối bằng 1 trục đứng nhìn tương tự như một chú bướm.

bản lề bướm
bản lề bướm

Tính Năng Đặc Biệt Của Bản Lề Bướm

Khi mua một cánh cửa nhựa nội thất, điều quan trọng là phải lựa chọn phù hợp. Đặc biệt chú ý nên tập trung vào bản lề. Nếu mua đúng loại bản lề cửa nhựa phù hợp nó sẽ tôn lên độ thẩm mỹ cho bộ cửa nhựa đó. Ngược lại, nó sẽ gây mất mỹ quan một cách rõ rệt.

bản lề bướm có thể đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu đó. Bề mặt tiếp xúc của bản lề phải đủ để  đặt vào bề mặt của cánh cửa và khung ngoại. Đặc biệt, sau khi kết nối cánh cửa có thể mở ra được 180 độ nếu đủ không gian.

bản lề bướm dùng cho cửa nhựa

Kích Thước Và Chất Liệu Bản Lề Bướm

Về kích thước được cung cấp trên thị trường, bạn nên biết rằng Bản Lề Bướm Có sẵn trong hai loại:

  • 10 * 3 cm (“bốn”);
  • 12.5 * 3 cm (“năm”).

Chất liệu chính của bản lề là inox hoặc là thép tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chọn loại phù hợp. Đối với Cửa nhựa Composite, Cửa nhựa giả gỗ, Cửa nhựa Hàn Quốc, Cửa nhựa Đài Loan sản phẩm của DEWOO Door chúng tôi thường dùng bản lề Inox để tăng tuổi thọ và tránh sự cố kỹ thuật cho bộ cửa nhựa.

Ưu Điểm và Nhược Điểm

Bản lề bướm cho cửa nhựa nội thất được coi là phương pháp gắn chặt nhất có liên quan. Bản thân công việc cài đặt diễn ra rất nhanh chóng và thuận tiện.

Chất lượng tích cực tiếp theo được xác định trong quá trình hoạt động. Nó là giá trị biết chi tiết hơn những gì lợi thế vòng bướm được ưu đãi và cho dù họ có bất lợi.

Câu hỏi dễ cài đặt cần được làm rõ chi tiết hơn. Bản lề bướm không cắt thành bệ và bệ cửa.

Do đó, không cần phải thực hiện công việc chuẩn bị, đo lường kích thước của bản lề bản lề, thiết lập độ thanh thải và loại bỏ vài milimét độ dày trên cửa ra vào.

Lắp Đặt 

Gắn bản lề bướm vòng trong đặc điểm của nó là đơn giản và thuận tiện. Điều chính là làm theo hướng dẫn từng bước. Nếu không, cánh cửa nhựa có thể không được kết hợp với hộp hoặc với hốc khóa.

bản lề bướm trên cửa nhựa composite
bản lề bướm trên cửa nhựa composite

Trước tiên, bạn cần quyết định công cụ cần thiết để cài đặt:

  • tuốc nơ vít;
  • khoan (cần thiết cho gỗ);
  • vít tự động;
  • awl;
  • bút chì văn thư;
  • bánh xe roulette; 

Bây giờ bạn có thể tiến hành cài đặt.

Trước tiên, bạn cần quyết định phần nào và từ bên nào bạn cần cài đặt các bản lề bướm. Sau đó, đánh dấu được thực hiện. Một biện pháp băng biện pháp 20-25 cm từ phía dưới và phía trên của cánh cửa. Các khu vực đo được sẽ là cơ sở cho việc lắp đặt ốc vít.

Vì không cần phải nhúng các cơ chế bản lề, bản lề phải được gắn vào lá cửa để tạo các dấu hiệu cần thiết ở nơi được tính toán. Bút chì thiết lập điểm mà bạn cần phải khoan một lỗ với một tuốc nơ vít.

Các lỗ khoan bằng vít phải được vặn vào cửa và rầm cửa. Cẩn thận treo cửa, kiểm tra độ mịn của bản lề và sự vắng mặt của tiếng ồn không liên quan. Nếu có khuyết tật, cần phải tháo rời cấu trúc để không bị biến dạng sau này.

Ngay sau khi cài đặt các vòng được thực hiện, nó là đáng giá để thực hiện các biện pháp phòng ngừa cho việc bôi trơn các cấu trúc.

Cách khắc phục âm thanh khó chịu do cửa phát ra

Hầu hết các âm thanh cọc cẹt, kít kít ở bộ cửa nhựa phát ra chủ yếu là ở bản lề của chúng. Việc bạn cần làm để giảm âm thanh đó là bôi trơn chúng.

Bôi trơi bản lề cửa thường xuyên, bạn có thể quên đi những âm thanh khó chịu khi mở và đóng trong một thời gian dài. Bạn có thể thực hiện bước bôi trơn như sau.

Bơi trơn ở đâu? Như thế nào?

Bản lề bướm có bộ trục kết nối giữa 2 lá inox của bản lề. Đây là nguyên nhân chính khiến nó phát ra âm thanh khó chịu khi sử dụng trong thời gian dài.

Bạn có thể nhỏ nhớt dầu máy của xe ô tô hay dầu thực vật vào. Tiếng ồn sẽ biến mất ngay.

bản lề bướm trên cửa nhựa
bản lề bướm trên cửa nhựa

Trên đây là giới thiệu về bản lề bướm để quý khách hàng năm bắt. Ngoài ra, còn có các thông tin hữu ích giúp quý khách giải quyết tiếng kêu khó chịu trên bộ cửa nhựa sau thời gian dài sử dụng.

Quý khách có nhu cầu làm Cửa nhựa phòng ngủ, Cửa nhựa nhà vệ sinh, Cửa thông phòng, Cửa biệt thự, Cửa căn hộ xin vui lòng liên hệ:

nhà máy sản xuất cửa composite dewoo

CÔNG TY CỔ PHẦN DEWOO

Phòng kinh doanh – MIỀN TRUNG: 0935 487 088 (Ms.Huyền) – 0905 746 055 (Mr.Hoài) – 0905 963 055 (Ms.Phương Hoàng) – 0905 824 055 (Ms.Huyền) – 0905 825 055 (Mr.Tùng)

Phòng kinh doanh – MIỀN NAM: 0905 966 048 (Mr. Thạch) – 0905 867 055 (Ms. Trúc) – 0905 846 055 (Mr.Minh) – 0905 729 055 (Mr.Trí) – 0905 859 055 (Ms.Thương)

Website: https://dewoogroup.com

Fanpage: 

https://www.facebook.com/dewoodoor

https://www.facebook.com/compositedoordewoovietnam

Văn phòng Đại diện: 52 Nguyễn Thị Nhung, Khu đô thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Showroom: 102 Võ Chí Công, phường Hoà Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Nhà máy 1: Lô 4, Đường số 3, KCN Điện Nam – Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam.

Nhà máy 2: Lô 8, Đường số 7, KCN Điện Nam – Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam

Nhà máy 3: Đường Tân Phước Khánh 38, P. Tân Phước Khánh, Tp. Tân Uyên, Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *