Những loại “chốt cửa” được sử dụng cho cửa nhựa

Chốt cửa là phụ kiện không thiết yếu. Nhưng được sử dụng như một trang bị sau cùng để hoàn thiện bộ cửa cho ngôi nhà của bạn. Ngoài yếu tố thẩm mỹ. Đây là phụ kiện có chức năng hữu ích. Góp phần trong công cuộc bảo vệ an ninh an toàn cho không gian sống của cả gia đình.

Chốt cửa an toàn dành cho cửa nhựa

Chốt Chặn Cửa Dành Cho Cửa Gỗ Nhựa?

  • Chốt âm: Sau khi lắp đặt xong bạn sẽ không nhìn thấy chốt cửa nữa, nhưng thực chất nó đã được đặt âm vào cánh cửa để không bị lộ ra ngoài gây mất thẩm mỹ.
  • Chốt dương: Trái ngược với chốt cửa âm thì đây là loại hiện hữu trên mặt cánh cửa, rất dễ lắp đặt và an toàn chắc chắn, tuy nhiên thẩm mỹ không được đẹp mắt.
  • Chốt cửa ngang: Thiết kế lò xo trượt bên trong giúp đóng mở dễ dàng, nhỏ gọn phù hợp với nhiều loại cửa. Người dùng chỉ cần khóa hoặc ấn nút, gạt sang bên để mở cửa. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì loại khóa này sẽ rất tiện dụng.
  • Chốt cửa đứng: Có cấu tạo phần khuyết vào phần trên thân để thuận tiện cho việc cài núm gạt vào, tránh việc chốt bị tụt xuống không theo ý muốn. Vị trí lắp đặt thông thường tại cửa phòng khách, phòng ngủ của các căn hộ chung cư, biệt thự… Loại này mang đến nhiều sự tiện dụng cho bạn, khi cửa đóng vẫn có tác dụng đối lưu gió, giúp không gian thoáng đãng.

Những Tiêu Chuẩn Đánh Giá Chốt Chặn Cửa Chất Lượng?

  • Chất liệu: Chốt thường được làm bằng inox, đồng, sắt không gỉ. Vật liệu này có độ cứng, bền, đảm bảo được sự an toàn, chắc chắn.
  • Cách sử dụng: khá đơn giản, tùy vào từng loại mà cách dùng khác nhau.
  • Việc lắp đặt dễ dàng, có thể thực hiện bởi một người thợ không chuyên nghiệp.
  • Chốt là loại khóa dễ sử dụng, cả trẻ nhỏ và người lớn tuổi đều có thể làm vì nguyên lí hoạt động đơn giản. Chỉ cần mở và kéo ra là có thể sử dụng được.
  • Giá thành tương đối rẻ so với các loại ổ khóa chuyên dụng. Tuy nhiên đối với chặn cửa có nhược điểm thường gây vướng víu với cánh cửa lớn, bạn phải khom lưng xuống để mở gây bất tiện. Đôi khi bị kẹt, rét do thiếu dầu mỡ bôi trơn.

Vai trò của phụ kiện này gia tăng sức mạnh bảo vệ cánh cửa. Chỉ cần chốt cửa từ bên trong, dù kẻ gian hoặc người bạn không muốn gặp cũng không thể đột nhập vào nhà, trong phòng của bạn. Đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng của mọi thành viên trong gia đình.

Bên cạnh khóa cửa, chốt cửa là bộ phận “nhỏ mà có võ” góp phần gia tăng sức mạnh bảo vệ gia đình. Bạn nên đến với Cửa gỗ nhựa DEWOO để được tư vấn miễn phí và đưa ra cho mình một sự lựa chọn thông minh nhất bởi “an toàn mới an tâm”.

One thought on “Những loại “chốt cửa” được sử dụng cho cửa nhựa

  1. Pingback: Vì sao cửa nhựa giả gỗ Quảng Bình được nhiều người lựa chọn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *